Khác

Hướng dẫn mua hàng qua mạng

Chính sách áp dụng đối với sản phẩm mua hàng COD toàn quốc

1- Luxury Watch yêu cầu khách hàng tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm trước khi mua hàng như: thông số sản phẩm, cách sử dụng, cách bảo quản, cách thức mua hàng, cam kết về sản phẩm, chính sách bảo hành sau bán, cách thức vận chuyển…Shop sẵn sàng hỗ trợ để khách có đủ thông tin trước khi ra quyết định nên khách hàng cứ liên hệ số điện thoại, zalo: 0986333383 để làm rõ trước khi giao dịch.

3- Vì để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng khi mua hàng tại Shop, shop sử dụng dịch vụ COD nhận hàng – xem hàng – thanh toán tiền: nhưng vì rất nhiều lý do không chính đáng mà sản phẩm bị hoàn trả lại không phải do lỗi của Shop nên để đảm bảo quyền lợi cho cả đôi bên Shop xin thông báo:

*Với những đơn hàng COD yêu cầu khách đặt cọc 5 % giá trị hàng trước khi hàng được gửi đi. (chủ yếu là để khách hàng có trách nhiệm với giao dịch của mình). Nếu trong trường hợp sản phẩm bị trả lại do lỗi của Shop, Shop sẽ hoàn trả 5 % khách đặt cọc trước đó.

* Trước khi khách mua hàng để đảm bảo quyền lợi của cả đôi bên xin khách đọc kỹ thông số sản phẩm, hỏi kỹ những vấn đề cần hỏi để tránh việc nhầm lẫn đáng tiếc khi nhận được hàng do đặc thù mua hàng qua mạng. Shop sẽ cố gắng cung cấp càng chi tiết và trung thực nhất vè sản phẩm càng tốt cho khách để khách có đủ thông tin để ra quyết định khi mua hàng.

* Shop cam kết nếu sản phẩm không đúng như mô tả về thông số kỹ thuật hay sai lệch về kiểu dáng và hình ảnh Shop sẽ chịu phí hoàn tiền sản phẩm hoặc phí đổi hàng cho khách nếu khách có nhu cầu đổi sản phẩm khác.
* Shop không đồng ý trả lại sản phẩm trong trường hợp không phải lỗi của Shop, nếu khách hàng vẫn muốn hoàn trả shop sẽ trừ tiền cọc khách đã cọc.

Shop xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của khách hàng trong suốt thời gian qua.

Note: Một vài hướng dẫn giúp đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi khách hàng quyết định mua hàng qua mạng:

Luxury watch hướng dẫn mua hàng qua mạng an toàn và đảm bảo quyền lợi cho người mua:

Bước 1: Tìm hiểu về nơi bán có đủ uy tín hay không: 

Có 4 yếu tố để xác định nơi bán có đủ uy tín hay không, nếu nhà bán hàng nào có ít nhất 2 trong 4 yếu tố dưới đây bạn có thể yên tâm và tránh rủi ro hơn khi mua hàng.

    • Được Cổng thông tin quản lý hoạt động TMĐT thuộc Bộ Công Thương xác nhận www.online.gov.vn
    • Có giấy phép đăng ký kinh doanh.
    • Đối với các tổ chức: có địa chỉ kinh doanh rõ ràng như: cửa hàng, siêu thị, công ty…phải xác thực được ( xác thực bằng cách tra trên Google Maps chẳng hạn https://www.google.com/maps/@20.2907577,105.9582376,15z?hl=vi )
    • Đối với những người bán hàng online nhỏ lẻ trên Facebook mọi thông tin của người bán hàng phải công khai, rõ ràng minh bạch, xác thực được. (Địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ)
    • Các chính sách mua bán phải rõ ràng cụ thể như: phương thức thanh toán, chính sách giao nhận, chính sách đổi trả hàng, cam kết đảm bảo về chất lượng hàng hóa, cam kết bảo hành sau bán

Nếu những nhà bán hàng nào có đủ 4 yếu tố trên  Khi mua sam online hay mua hàng trực tuyến bạn có thể chuyển khoản trước cho người bán để không mất thêm phí thu hộ, nhà bán hàng sẽ giảm chi phí vận chuyển giao hàng cho bạn mà không sợ bị mất tiền, hoặc lừa đảo những vấn đề khác. tuy nhiên với những giao dịch lớn khi chuyển khoản bạn nên cân nhắc, tìm hiểu kỹ hơn hoặc đặt cọc – giao hàng trả tiền.)

Bước 2: Đọc và xem kỹ các thông tin về sản phẩm mình quan tâm và muốn mua được đăng bán (bao gồm phần hình ảnh và thông tin về sản phẩm đính kèm)

Bước 3: Liên lạc với nơi bán và tìm hiểu thêm chi tiết các thông tin về sản phẩm, tình trạng sản phẩm, thông số của sản phẩm các chính sách về giao nhận, chính sách đổi trả, phương thức thanh toán, cam kết về sản phẩm hàng hoá bán ra, cam kết về bảo hành…

Bước 4: Thoả thuận giá cả, xác nhận lại các cam kết của nơi bán, chuyển cọc hoặc thanh toán nếu có: yêu cầu gửi chi tiết thông tin hình ảnh sản phẩm, video về sản phẩm sẽ được nhận gồm những gì. Thời gian nhận hàng, vận đơn chuyển hàng nếu có.

Bước 5: Chờ hàng tới tay và giám sát quá trình chuyển hàng.

Bước 6: Kiểm tra kỹ hàng đối chiếu với phần xác nhận trước đó của nơi bán về tình trạng sản phẩm và sau cùng là trả tiền và nhận hàng.